hương Trinh Jolie thừa nhận, cô vô tình rơi vào tình huống làm người thứ 3 do người đàn ông lừa dối chứ bản thân cô không muốn như vậy.

Phương Trinh Jolie
Phương Trinh Jolie
Phương Trinh Jolie

Thời gian này, chị liên tục chia sẻ với truyền thông chuyện tình cảm riêng tư. Lý do nào khiến chị quyết định cởi mở lòng mình như vậy?

Gần đây có một bài phỏng vấn vô tình hỏi tôi về những chuyện tình trong quá khứ. Tôi cũng không nói quá nhiều, chỉ chia sẻ về mối tình 5 năm tan vỡ dù gần đi đến hôn nhân. Tôi muốn nhắc lại để bản thân mình biết trân trọng hơn chuyện tình trong tương lai, nếu có.

Người trong showbiz đồn chị là người thứ 3 trong mối tình 5 năm ấy, lời đồn ấy có bao nhiêu phần trăm là sự thật?

Câu chuyện đó là quá khứ rồi. Trong câu chuyện thị phi ấy, tôi không phải là người thứ ba. Người đàn ông ấy đã có bạn gái rồi, đó là diễn viên Nguyệt Ánh, nhưng anh ấy vẫn quen với tôi, nói với tôi là chưa có bạn gái.

Một người đẹp trai, gia đình có chỗ đứng trong xã hội, anh ấy luôn chiều chuộng, yêu thương tôi, lại chưa có bạn gái nữa... Lúc đó tôi đã nghĩ anh ấy là một “Mr. Hoàn Hảo”. Tôi tin rằng bất kỳ cô gái nào gặp người đàn ông như vậy cũng sẽ đồng ý cho người ấy một cơ hội để làm bạn trai của mình.

Đến khi nào, chị mới biết Mr Hoàn Hảo đã không còn hoàn hảo nữa? Phương Trinh Jolie

Yêu nhau khoảng nửa năm, mối tình này trở nên phức tạp khi tôi phát hiện người này nói dối mình, anh ấy đang có một mối tình kéo dài 3 năm rồi, hai bên gia đình cũng đã biết nhau.

Trong một lần tôi đi ăn cùng bạn trai, chị Nguyệt Ánh xuất hiện, lúc đó tôi mới phát hiện người đàn ông này đang nói dối cả hai. Anh ấy bắt cá hai tay và làm đau khổ cả tôi và Nguyệt Ánh. Lúc đó tôi quyết định chia tay.

Sau khi chia tay, người đó quyết định dành một khoảng thời gian để mọi chuyện lắng lại và quay lại với tôi. Bản thân tôi vẫn yêu, vẫn thương... tình cảm mà, luôn là một chuyện rất khó nói. Trừ khi người đó đã có vợ thôi, chứ chưa có vợ thì việc yêu nhau, đến với nhau là bình thường.

Tôi nghĩ khi người ta đã quyết định chọn mình, chia tay người kia rồi thì tại sao mình lại không cho người ấy một cơ hội.

Trở thành người thứ ba trong một cuộc tình không mong đợi, chị rút ra cho mình bài học gì về chuyện yêu đương rối rắm ấy?

Nhắc lại câu chuyện này, tôi muốn nhìn lại quá khứ để hiểu rằng trong mối quan hệ tôi từng trải qua, từng khắc cốt ghi tâm ấy thật sự tôi có sai không?

Tôi muốn đặt câu hỏi cho các bạn cả nam lẫn nữ rằng khi gặp một người, bạn không biết người đó có người yêu và thậm chí người đó cũng nói với bạn chưa có người yêu, liệu bạn có quen với người đó không? Dĩ nhiên là có đúng không?

Vấn đề này người ta gọi là tình ngay lý gian. Mình sẽ vô tình trở thành người thứ ba trong khi mình không biết và không muốn.

Quay lại với người đàn ông ấy, chị thừa nhận trong lòng vẫn yêu vẫn thương, vậy tại sao sau đó, câu chuyện lại trở thành dang dở bởi lý do chị bắt cá hai tay?

Khi bạn sinh ra trong gia đình hạnh phúc, đầy đủ tình yêu thương của ba mẹ, bạn có trái tim đầy ắp tiếng cười thì bạn sẽ thấy cuộc đời này màu hồng. Bạn dễ nghĩ đến tình yêu và dễ tìm được một tình yêu trong sáng hơn là khi bạn sinh ra trong một gia đình thiếu thốn tình cảm.

Tôi thấy hình ảnh của mẹ, trong lúc có bầu mẹ đã phải đi đánh ghen với người phụ nữ khác. Khi sinh tôi ra, ba mẹ ly dị và tôi phải sống với người cô ngay từ tấm bé. 18 tuổi tôi lên Sài Gòn học, tôi cứ nghĩ tại sao đàn ông có quyền làm phụ nữ đau khổ như vậy?

Thời điểm bắt đầu tham gia showbiz, cũng là lúc tôi quen người bạn trai ấy. Lúc đó mặc dù chấp nhận cho người ta quay lại, nhưng tôi không chấp nhận bị người khác đối xử xấu giống như cách mẹ hay cô của mình phải chịu ngày xưa.

Lúc đó tôi chỉ nghĩ mình muốn cho người ấy biết cảm giác bị cắm sừng, bị tổn thương là như thế nào. Bởi vậy nên tôi cố tình quen người khác, và khiến người đó phát hiện tôi đang yêu 2 người cùng lúc. Tôi chỉ muốn trả thù vậy thôi.

Phương Trinh Jolie

Nhìn lại thời đó, chị có nghĩ mình đã quá háo thắng?

Khi đó, tôi chỉ là một cô gái trẻ, vào showbiz lại có suy nghĩ ta đây là ca sĩ, diễn viên thì không ai có quyền đối xử tệ với ta. Như con thú bị thương, tôi phải "trả đũa" người làm sai với mình. Nhưng cuối cùng người đau khổ, tổn thương nhất lại chính là bản thân tôi.

Tôi nghĩ do tôi không quan tâm đến cảm xúc, tình cảm của người đối diện, tôi chỉ cần biết mình nghĩ như thế nào và làm theo những gì mình thích thôi. Lúc đó tôi sống rất bản năng, coi cái tôi của mình cao hơn người khác.

Lúc nào tôi cũng muốn có nhiều người thương mình, nhiều người săn đuổi, người đưa kẻ đón. Vì vậy tôi vô tình bị lấn át tình cảm với người mình yêu thương thật sự.

Khi chia sẻ chuyện mình "bắt cá hai tay", chị nghĩ gì nếu mọi người đánh giá chị sống buông thả, dễ dãi trong đời sống cá nhân?

Nhiều người hỏi tôi tại sao vạch áo cho người xem lưng. Tôi nghĩ con người sinh ra vẫn luôn tồn tại khuyết điểm. Tôi chia sẻ vì tôi thấy sống thật là cách sống gần nhất để dành được tình cảm mọi người.

Bản thân tôi từ nhỏ đã chứng kiến ba tôi bỏ mẹ tôi, chồng của cô tôi bỏ cô, chồng của dì bỏ dì... khiến tôi mặc định chuyện đó là bình thường, không có gì đáng chê trách. Dù tôi ghét ba nhưng tôi nghĩ tại sao ba làm được mà tôi không làm được. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý và định nghĩa của tôi về tình yêu về cuộc sống.

Khi lớn lên, trải qua rồi tôi mới biết điều đó là sai, và tôi sẽ không bao giờ lấy lại được cái mình đã đánh mất. Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng bạn sẽ không bao giờ trở thành người tốt khi bạn không làm điều xấu.

Nhưng sự thành thật ấy rất có thể sẽ khiến bạn trai tương lai hiểu sai về con người chị?

Khi đã học được những bài học từ điều xấu, mình sẽ trở nên tốt hơn. Nếu một người đàn ông nào đó đủ trưởng thành, đủ chín chắn, đủ vị tha, đủ tình yêu với tôi, họ sẽ chấp nhận.

Phương Trinh Jolie

Đẹp, tài năng nhưng thiếu may mắn trong tình yêu, chị nghĩ mình thiệt thòi hơn bạn bè ở điều gì nữa

Nhiều khi đọc báo, tôi thấy có nhiều người nổi tiếng, vừa xinh đẹp vừa tài giỏi, lại hạnh phúc trong tình yêu nữa, tôi nghĩ chắc kiếp trước họ phải “tu dữ lắm”. Nhưng tôi cũng nghĩ Thượng đế ban cho mình một thứ sẽ lấy đi của mình một thứ khác.

Bản thân tôi không dám nhận mình là người đẹp. Tôi chỉ nhận mình ưa nhìn, và nhờ có sự tập luyện, giữ gìn và sự góp phần của các chuyên gia làm đẹp, tôi trở nên chỉnh chu hơn so với hình ảnh trước kia.

Trong công việc tôi cũng có những thành công nhất định. Có lúc tôi nghĩ có phải vì vậy mà mình không có được tình yêu đẹp không? Tôi từng gặp được một người đàn ông tốt nhưng đã đánh mất, bởi vậy tôi không tin "hồng nhan bạc phận" mà tin vào những hành động của mình sẽ dẫn đến kết quả.

Sự lựa chọn của bạn sẽ quyết định những gì bạn phải đối mặt trong tương lai. Điều mà tôi có thể thay đổi đó là mình phải sống tốt, dùng hết sức làm tốt công việc hiện tại.

Tôi vẫn tin vào tình yêu, nhưng không còn quá trông chờ. Hãy cứ sống thoải mái, tĩnh tâm và làm thật tốt những việc đang làm, vậy là đủ.

Phương Trinh Jolie

Trải qua nhiều thăng trầm trong tình cảm, vậy kiểu đàn ông mà chị muốn gắn kết sẽ như thế nào?

Tôi nói những điều này có lẽ mọi người sẽ nghĩ tôi sống thực dụng nhưng tôi chấp nhận.

Người đàn ông của tôi phải có sự nghiệp nhất định để họ có thể lo cho gia đình. Bản thân tôi từ nhỏ đã không được như những đứa bé bình thường, từng trải qua khổ cực trăm bề, vì vậy tôi muốn dành cho con mình thứ tốt nhất có thể.

Tôi muốn tìm một người mà tôi được làm phụ nữ, có thể làm công việc nhỏ để có thời gian lo cho con cái. Tuổi tác không quan trọng lắm, đừng trẻ hơn tôi là được vì tôi không muốn “lái máy bay” đâu (cười lớn).

Tôi không cần một người đàn ông phải đẹp. Đối với tôi cái đẹp thực sự là phải hơn tôi một cái đầu. Người đó phải thông minh hơn, biết nhiều hơn tôi để tôi thấy mình được học hỏi.

Người tôi lựa chọn sau này phải là người chung thủy. Trong quá khứ tôi đã phải đối diện với người không chung thủy, bản thân tôi cũng không chung thủy nên tôi tự dặn lòng sẽ không bao giờ làm một người đàn ông nào nữa phải đau khổ vì mình.

Phương Trinh Jolie

Nếu trong tương lai bất ngờ rơi vào một mối quan hệ mà mình là người thứ ba nữa, chị sẽ xử lý như thế nào?

Cuộc đời này có nhân quả, cho dù mình chủ động hay bị động, chủ quan hay khách quan trở thành người thứ ba thì tôi sẽ luôn là người rút lui, không giành tình cảm của người khác.

Giành tình cảm của người khác sau này cũng sẽ có người giành tình cảm của mình. Vì vậy mà trước khi quen, tôi sẽ điều tra rõ ràng để để tránh trường hợp đáng tiếc như trước đây.

Chị dự định bao giờ sẽ kết hôn?

Dù từng trải qua nhiều chuyện tình cảm buồn nhưng tôi không gấp gáp trong việc tìm kiếm người đàn ông suốt đời của mình. Hôn nhân là bước chuyển lớn trong cuộc đời phụ nữ. Vì vậy để có cuộc hôn nhân bền vững và lâu dài, mình cần tìm được người đàn ông đích thực, yêu thương mình và mình yêu thương người đó.

Tôi sẽ để chuyện tình cảm đến tự nhiên, cái gì của mình sẽ là của mình. Hôm nay chưa có thì trong một ngày gần nhất sẽ có, và nếu có tôi chắc chắn sẽ thông báo tin vui!

Thực hiện: Trang Đào | Multimedia VietNamNet | Ảnh: Sang Lê | Clip: Hòa Phạm
Phương Trinh Jolie
Phương Trinh Jolie

hương Trinh Jolie thừa nhận, cô vô tình rơi vào tình huống làm người thứ 3 do người đàn ông lừa dối chứ bản thân cô không muốn như vậy.

Thời gian này, chị liên tục chia sẻ với truyền thông chuyện tình cảm riêng tư. Lý do nào khiến chị quyết định cởi mở lòng mình như vậy?

Gần đây có một bài phỏng vấn vô tình hỏi tôi về những chuyện tình trong quá khứ. Tôi cũng không nói quá nhiều, chỉ chia sẻ về mối tình 5 năm tan vỡ dù gần đi đến hôn nhân. Tôi muốn nhắc lại để bản thân mình biết trân trọng hơn chuyện tình trong tương lai, nếu có.

Người trong showbiz đồn chị là người thứ 3 trong mối tình 5 năm ấy, lời đồn ấy có bao nhiêu phần trăm là sự thật?

Câu chuyện đó là quá khứ rồi. Trong câu chuyện thị phi ấy, tôi không phải là người thứ ba. Người đàn ông ấy đã có bạn gái rồi, đó là diễn viên Nguyệt Ánh, nhưng anh ấy vẫn quen với tôi, nói với tôi là chưa có bạn gái. .

Một người đẹp trai, gia đình có chỗ đứng trong xã hội, anh ấy luôn chiều chuộng, yêu thương tôi, lại chưa có bạn gái nữa... Lúc đó tôi đã nghĩ anh ấy là một “Mr. Hoàn Hảo”. Tôi tin rằng bất kỳ cô gái nào gặp người đàn ông như vậy cũng sẽ đồng ý cho người ấy một cơ hội để làm bạn trai của mình.

Phương Trinh Jolie

Đến khi nào, chị mới biết Mr Hoàn Hảo đã không còn hoàn hảo nữa?

Yêu nhau khoảng nửa năm, mối tình này trở nên phức tạp khi tôi phát hiện người này nói dối mình, anh ấy đang có một mối tình kéo dài 3 năm rồi, hai bên gia đình cũng đã biết nhau. .

Trong một lần tôi đi ăn cùng bạn trai, chị Nguyệt Ánh xuất hiện, lúc đó tôi mới phát hiện người đàn ông này đang nói dối cả hai. Anh ấy bắt cá hai tay và làm đau khổ cả tôi và Nguyệt Ánh. Lúc đó tôi quyết định chia tay.

Sau khi chia tay, người đó quyết định dành một khoảng thời gian để mọi chuyện lắng lại và quay lại với tôi. Bản thân tôi vẫn yêu, vẫn thương... tình cảm mà, luôn là một chuyện rất khó nói. Trừ khi người đó đã có vợ thôi, chứ chưa có vợ thì việc yêu nhau, đến với nhau là bình thường.

Tôi nghĩ khi người ta đã quyết định chọn mình, chia tay người kia rồi thì tại sao mình lại không cho người ấy một cơ hội.

Phương Trinh Jolie

Trở thành người thứ ba trong một cuộc tình không mong đợi, chị rút ra cho mình bài học gì về chuyện yêu đương rối rắm ấy?

Nhắc lại câu chuyện này, tôi muốn nhìn lại quá khứ để hiểu rằng trong mối quan hệ tôi từng trải qua, từng khắc cốt ghi tâm ấy thật sự tôi có sai không?

Tôi muốn đặt câu hỏi cho các bạn cả nam lẫn nữ rằng khi gặp một người, bạn không biết người đó có người yêu và thậm chí người đó cũng nói với bạn chưa có người yêu, liệu bạn có quen với người đó không? Dĩ nhiên là có đúng không?

Vấn đề này người ta gọi là tình ngay lý gian. Mình sẽ vô tình trở thành người thứ ba trong khi mình không biết và không muốn.

Phương Trinh Jolie

Quay lại với người đàn ông ấy, chị thừa nhận trong lòng vẫn yêu vẫn thương, vậy tại sao sau đó, câu chuyện lại trở thành dang dở bởi lý do chị bắt cá hai tay?

Khi bạn sinh ra trong gia đình hạnh phúc, đầy đủ tình yêu thương của ba mẹ, bạn có trái tim đầy ắp tiếng cười thì bạn sẽ thấy cuộc đời này màu hồng. Bạn dễ nghĩ đến tình yêu và dễ tìm được một tình yêu trong sáng hơn là khi bạn sinh ra trong một gia đình thiếu thốn tình cảm.

Tôi thấy hình ảnh của mẹ, trong lúc có bầu mẹ đã phải đi đánh ghen với người phụ nữ khác. Khi sinh tôi ra, ba mẹ ly dị và tôi phải sống với người cô ngay từ tấm bé. 18 tuổi tôi lên Sài Gòn học, tôi cứ nghĩ tại sao đàn ông có quyền làm phụ nữ đau khổ như vậy?

Lúc đó tôi chỉ nghĩ mình muốn cho người ấy biết cảm giác bị cắm sừng, bị tổn thương là như thế nào. Bởi vậy nên tôi cố tình quen người khác, và khiến người đó phát hiện tôi đang yêu 2 người cùng lúc. Tôi chỉ muốn trả thù vậy thôi.

Phương Trinh Jolie

Nhìn lại thời đó, chị có nghĩ mình đã quá háo thắng?

Khi đó, tôi chỉ là một cô gái trẻ, vào showbiz lại có suy nghĩ ta đây là ca sĩ, diễn viên thì không ai có quyền đối xử tệ với ta. Như con thú bị thương, tôi phải "trả đũa" người làm sai với mình. Nhưng cuối cùng người đau khổ, tổn thương nhất lại chính là bản thân tôi.

Tôi nghĩ do tôi không quan tâm đến cảm xúc, tình cảm của người đối diện, tôi chỉ cần biết mình nghĩ như thế nào và làm theo những gì mình thích thôi. Lúc đó tôi sống rất bản năng, coi cái tôi của mình cao hơn người khác.

Lúc nào tôi cũng muốn có nhiều người thương mình, nhiều người săn đuổi, người đưa kẻ đón. Vì vậy tôi vô tình bị lấn át tình cảm với người mình yêu thương thật sự.

Khi chia sẻ chuyện mình "bắt cá hai tay", chị nghĩ gì nếu mọi người đánh giá chị sống buông thả, dễ dãi trong đời sống cá nhân?

Nhiều người hỏi tôi tại sao vạch áo cho người xem lưng. Tôi nghĩ con người sinh ra vẫn luôn tồn tại khuyết điểm. Tôi chia sẻ vì tôi thấy sống thật là cách sống gần nhất để dành được tình cảm mọi người.

Bản thân tôi từ nhỏ đã chứng kiến ba tôi bỏ mẹ tôi, chồng của cô tôi bỏ cô, chồng của dì bỏ dì... khiến tôi mặc định chuyện đó là bình thường, không có gì đáng chê trách. Dù tôi ghét ba nhưng tôi nghĩ tại sao ba làm được mà tôi không làm được. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý và định nghĩa của tôi về tình yêu về cuộc sống.

Khi lớn lên, trải qua rồi tôi mới biết điều đó là sai, và tôi sẽ không bao giờ lấy lại được cái mình đã đánh mất. Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng bạn sẽ không bao giờ trở thành người tốt khi bạn không làm điều xấu.

Phương Trinh Jolie

Nhưng sự thành thật ấy rất có thể sẽ khiến bạn trai tương lai hiểu sai về con người chị?

Khi đã học được những bài học từ điều xấu, mình sẽ trở nên tốt hơn. Nếu một người đàn ông nào đó đủ trưởng thành, đủ chín chắn, đủ vị tha, đủ tình yêu với tôi, họ sẽ chấp nhận.

Phương Trinh Jolie

Đẹp, tài năng nhưng thiếu may mắn trong tình yêu, chị nghĩ mình thiệt thòi hơn bạn bè ở điều gì nữa?

Nhiều khi đọc báo, tôi thấy có nhiều người nổi tiếng, vừa xinh đẹp vừa tài giỏi, lại hạnh phúc trong tình yêu nữa, tôi nghĩ chắc kiếp trước họ phải “tu dữ lắm”. Nhưng tôi cũng nghĩ Thượng đế ban cho mình một thứ sẽ lấy đi của mình một thứ khác.

Bản thân tôi không dám nhận mình là người đẹp. Tôi chỉ nhận mình ưa nhìn, và nhờ có sự tập luyện, giữ gìn và sự góp phần của các chuyên gia làm đẹp, tôi trở nên chỉnh chu hơn so với hình ảnh trước kia.

Trong công việc tôi cũng có những thành công nhất định. Có lúc tôi nghĩ có phải vì vậy mà mình không có được tình yêu đẹp không? Tôi từng gặp được một người đàn ông tốt nhưng đã đánh mất, bởi vậy tôi không tin "hồng nhan bạc phận" mà tin vào những hành động của mình sẽ dẫn đến kết quả.

Sự lựa chọn của bạn sẽ quyết định những gì bạn phải đối mặt trong tương lai. Điều mà tôi có thể thay đổi đó là mình phải sống tốt, dùng hết sức làm tốt công việc hiện tại.

Tôi vẫn tin vào tình yêu, nhưng không còn quá trông chờ. Hãy cứ sống thoải mái, tĩnh tâm và làm thật tốt những việc đang làm, vậy là đủ.

Phương Trinh Jolie

Trải qua nhiều thăng trầm trong tình cảm, vậy kiểu đàn ông mà chị muốn gắn kết sẽ như thế nào?

Tôi nói những điều này có lẽ mọi người sẽ nghĩ tôi sống thực dụng nhưng tôi chấp nhận.

Người đàn ông của tôi phải có sự nghiệp nhất định để họ có thể lo cho gia đình. Bản thân tôi từ nhỏ đã không được như những đứa bé bình thường, từng trải qua khổ cực trăm bề, vì vậy tôi muốn dành cho con mình thứ tốt nhất có thể.

Tôi muốn tìm một người mà tôi được làm phụ nữ, có thể làm công việc nhỏ để có thời gian lo cho con cái. Tuổi tác không quan trọng lắm, đừng trẻ hơn tôi là được vì tôi không muốn “lái máy bay” đâu (cười lớn).

Tôi không cần một người đàn ông phải đẹp. Đối với tôi cái đẹp thực sự là phải hơn tôi một cái đầu. Người đó phải thông minh hơn, biết nhiều hơn tôi để tôi thấy mình được học hỏi.

Người tôi lựa chọn sau này phải là người chung thủy. Trong quá khứ tôi đã phải đối diện với người không chung thủy, bản thân tôi cũng không chung thủy nên tôi tự dặn lòng sẽ không bao giờ làm một người đàn ông nào nữa phải đau khổ vì mình.

Nếu trong tương lai bất ngờ rơi vào một mối quan hệ mà mình là người thứ ba nữa, chị sẽ xử lý như thế nào?

Cuộc đời này có nhân quả, cho dù mình chủ động hay bị động, chủ quan hay khách quan trở thành người thứ ba thì tôi sẽ luôn là người rút lui, không giành tình cảm của người khác.

Giành tình cảm của người khác sau này cũng sẽ có người giành tình cảm của mình. Vì vậy mà trước khi quen, tôi sẽ điều tra rõ ràng để tránh trường hợp đáng tiếc như trước đây.

Chị dự định bao giờ sẽ kết hôn?

Dù từng trải qua nhiều chuyện tình cảm buồn nhưng tôi không gấp gáp trong việc tìm kiếm người đàn ông suốt đời của mình. Hôn nhân là bước chuyển lớn trong cuộc đời phụ nữ. Vì vậy để có cuộc hôn nhân bền vững và lâu dài, mình cần tìm được người đàn ông đích thực, yêu thương mình và mình yêu thương người đó.

Tôi sẽ để chuyện tình cảm đến tự nhiên, cái gì của mình sẽ là của mình. Hôm nay chưa có thì trong một ngày gần nhất sẽ có, và nếu có tôi chắc chắn sẽ thông báo tin vui!